In The Room เรื่องราว เซ็กส์ กับความเพ้อฝัน กาลเวลา อย่าช้า พิสูจน์ที่นี่

In The Room ส่องห้องรัก เซ็กส์ ความฝัน เวลา ที่สร้างสีสันชีวิตให้กับคุณ

In The Room หรือชื่อภาษาไทยว่า ส่องห้องรัก เป็นหนังที่ตกเป็นข่าวอื้อฉาวตั้งแต่ก่อนฉายแล้ว เมื่อมันถูกแบนห้ามฉายในสิงคโปร์จากซีนที่ วาบหวิว อล่างฉ่าง จนผู้กำกับเมืองลอดช่องอย่าง เอริก คู ต้องตัดหลายฉากออกไปเพื่อให้หนังเรื่องนี้ยังสามารถเข้าฉายในเรท R21 ได้ ( โรงบ้านเราก็ ฉ20+ นั่นเอง ) ซึ่งแน่นอนว่าหากใครไปดูเรื่องนี้ก็จะมีการตรวจบัตรประชาชนก่อนเข้าโรงภาพยนต์ด้วยแน่นอน

In The Room
ส่องห้องรัก

อิน เดอะ รูม หนังคัลท์ที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในห้องหมายเลข 27 ของโรงแรมแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า Hotel Singapura ซึ่งตัวหนังเล่าเรื่องของชายหญิงหลากหลายคู่ หลากหลายเชื้อชาติ ที่มาใช้บริการในห้องนี้ ไล่ไปตั้งแต่ อังกฤษ ญี่ปุ่น ไทย เกาหลี ฮ่องกง และสิงคโปร์ โดยตัวเรื่องเน้นไปที่การตามหาความหมายของคำว่า เซ็กส์ ไม่มีอย่างอื่นเจือปน หากเปรียบง่ายว่า เซ็กส์ เป็นกล่องสี่เหลี่ยมกล่องหนึ่ง ผู้กำกับก็ทำหน้าที่พลิกทุกมุม ทุกด้านของกล่อง ให้คนดูเห็นก่อนจะไปเสพ ไปตีความของหนังเรื่องนี้กันต่อเอาเอง ผ่านเหตุการณ์ของคู่หนุ่มสาวแต่ละคู่ ที่มาพักในห้องนี้ตั้งแต่ยุค 40 จนถึงปัจจุบัน สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของคำว่า เซ็กส์ มีความหมายหรือส่งผลกระทบกับชีวิตของคนแต่ละคู่ ที่จะเห็นว่ามีความหลากหลายตามรูปแบบของความรักที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น One Night Stand หรือจะเป็น ปาร์ตี้ เสพยา มั่วเซ็กส์ ในรูปแบบของนักดนตรีในยุคฮิปปี้, คู่เกย์, หญิงสาวนอกใจสามี มาเปิดห้องคบชู้, ความสัมพันธ์ของชายหนุ่มที่มีแฟนเป็นกระเทย หรือจะในรูปแบบของเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ซึ่งจะว่าไปมันอาจตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นของคนดูลึกๆ เหมือนกันโดยเฉพาะความสัมพันธ์กึ่งๆ รักต้องห้าม และหนังเรื่องนี้ก็เหมือนพูดแทนสิ่งที่หลายคนอาจจะเก็บไว้ในใจอยู่แล้ว

In The Room
ส่องห้องรัก

อิน เดอะ รูม มีกลิ่นอายของโทนสดใสที่ผสมผสานหนังฟิล์มนัวร์เจือปนอารมณ์เหมือนเปิดหนังสือไทย เพลย์บอย เซ็กซ์แบบดิบ ๆ บ้าน ๆ ฉากอิโรติค อีโรติก Erotic ต่าง ๆ ก็เห็นกันยันไส้ติ่ง แถมบุคลิกหน้าตาของนักแสดงแต่ละคนนั้นถือว่า ดีงาม เข้ากับเรื่องมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะนักแสดงหญิง ซึ่งแต่คนมีเสน่ห์แต่แต่แววตา และรูปร่าง แบบร้ายลึกอยู่แล้ว เรียกว่าพร้อมจะทำเรื่องผิดศีลธรรม ทั้ง โจซี โฮ หรือ โช นิชิโนะ นักแสดง AV ที่เคยฝากผลงานในหนังอีโรติกอย่าง จันดารา มาแล้ว มาในเรื่องนี้ก็เล่นถึงพริกถึงขิง ผ่านฉลุย สุด ๆ ซึ่งก็อาจจะบอกว่าเป็นบทสบาย ๆ เรียกว่าขนมกรุบกริบ ของพวกหล่อน

ภาพรวมของหนังเรื่องนี้จัดว่าอยู่ในระดับที่ดีทีเดียว โดยเฉพาะเทคนิคการเล่าเรื่องราวที่สอดแทรกมุกตลกไหลลื่นมาก เรียกได้ว่าถ้าถึงซีนฮาเมื่อไหร่ก็ ขำขัน ฮาลั่น โรงกันเลยทีเดียว

หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่นำเสนอเอาภาพในจินตนาการของตัวละคร ที่เปรียบเสมือนเป็นกระจกสะท้อนจิตใจก้นบึ้งลึก ของมนุษย์อย่างเราๆ เส้นบางบาง ที่อยู่ระหว่างความดี ความถูกต้องที่สังคมได้กำหนด กับทั้งความอยากลอง อยากสนองตัณหาสัญชาตญาณดิบของมุษย์ ขอบอกเลยว่าถ้าจะเข้ามาดูหนังสอนใจ ขอบอกเลยว่า อิน เดอะ รูม นั้นไม่ใช่หนังที่สอนใจ แต่เป็นหนังที่ดูแล้วก็จะมองความหมายของ เซ็กส์ ด้วยมุมที่หลากหลายขึ้น คนเราทุกคนล้วนมีปัญหา มีความทุกข์ มีความปรารถนา ที่เกินจะเอ่ยคำออกมา และสำหรับ อิน เดอะ รูม ต้องขอบอกเลยว่า คุณไม่ควรพลาดที่จะรับชม

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.beartai.com/lifestyle/movies/131945

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *